Phong Lan

tin tức

Giới thiệu

Nhiều người thấy cây phong lan thường bám vào các cành cây, hốc đá nên nghĩ rằng lan là một loại tầm gửi nhưng thực ra hoa phong lan không sống vào nhựa của cây. Lan chỉ bám vào đó mà sống, hấp thụ những tinh chất thiên nhiên do hoa, lá cây đã mục, và các tinh thể khác do nước mưa và gió vận chuyển tới.

Hoa phong lan mọc khắp nơi trên thế giới, từ những vùng có khí hậu khắc nghiệt như băng giá gió lạnh đến những nơi đất đai khô cằn, từ sâu trong rừng thẳm xa xôi đến những vùng đồng bằng màu mỡ. Hoa phong lan có sức sống mãnh liệt và lâu tàn hơn so với các loài hoa khác, thế nên hoa phong lan được xếp vào loại hoa vương giả.

Hiện nay phong lan còn mọc ở nhiều nơi thâm sơn cùng cốc chưa ai biết đến. Tuy không rực rỡ như những giống phong lan nhập nội nhưng các loài lan rừng có vẻ đẹp nhẹ nhàng và thanh tao. Khi ngắm những đóa lan rừng bạn có cảm giác như một suối hoa đang chảy với nhiều màu sắc nhẹ nhàng, chuyển từ sắc trắng sang hồng hay vàng óng ánh. Riêng tại Việt Nam, trong những thập niên vưà qua người ta đã tìm thấy mấy cây chưa từng có trong danh mục hoa lan quốc tế.

Đến với www.hoaphonglan.info, bạn sẽ tìm được cho mình những loài hoa yêu thích và cả những loài hoa bạn chưa biết. Vì với hoa phong lan, phong phú và đa dạng của chúng không thể nào được diễn tả hết bằng lời.